Đẹp lạ mà ngon khó cưỡng với những món ăn làm từ hoa tươi

4 phút, 20 giây để đọc.

Những bông hoa màu sắc rực rỡ tuyệt đẹp đâu chỉ để trưng bày. Chúng cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng đặc thù. Bởi thế, những bông hoa được sử dụng như một nguyên liệu chế biến những món ăn độc đáo, vừa ngon mắt lại ngon miệng. Hãy cũng mình điểm qua những món ăn được làm từ hoa trên nhiều nước trên thế giới nhé!

Trong cuốn sách Food with Friends: The Art of Simple Gatherings (tạm dịch: Nghệ thuật từ sự kết hợp đơn giản), tác giả, cũng là nhiếp ảnh gia Leela Cyd đã kết hợp tài tình những bông hoa vào nhiều công thức nấu ăn, tạo nên vẻ đẹp độc đáo khiến thực khách ấn tượng

Bánh kem hoa cúc La Mã

Cúc La Mã là một loại thảo dược dùng để trị các chứng đau bụng, thuốc nhuận tràng nhẹ, chống viêm và diệt khuẩn. Nó có thể được dùng làm trà bông cúc, chỉ cần 2 muỗng trà hoa cúc khô có thể pha thành một tách trà. Mang đến cảm giác dễ chịu cho buổi sáng ngày mới thư thái.

Bánh kem hoa cúc với hương vị thơm ngon dịu nhẹ
Bánh kem hoa cúc với hương vị thơm ngon dịu nhẹ

Hơn nữa, hãy thử dùng kem đánh cùng bông hoa cúc. Chỉ cần thêm 2 muỗng hoa cúc tươi vào một nồi kem đang sôi. Sau đó đậy nắp nồi, tắt lửa và để yên trong 5 – 7 phút. Rồi để vào ngăn mát trong tủ lạnh cho đến khi nguội sau đó tiếp tục đánh bông lên trên và thêm một chút đường. “Đừng cho vani hoặc bất kỳ chất phụ gia nào khác để bạn thực sự có thể nếm thử hương vị hoa cúc”, Cyd chia sẻ.

Hoa bí nhồi

Hoa bí chắc hẳn không xa lạ với người Việt nam với nhiều món ăn dân dã nhưng đa phần là món mặn. Còn đối với một món khai vị Ý, món hoa bí nhồi với phô mai ricotta và chiên thật sự là một món ăn ngon. Một lời khuyên từ Cyd: “Nếu bạn thấy hoa bí ở chợ nông dân, hãy mua ngay. Hoa bí rất hiếm và chỉ thu hoạch từ một đến hai tuần mỗi năm”.

Salad cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là những bông hoa tuyệt vời, mang đến ánh nắng rực rỡ cho món salad mùa hè. “Chúng có màu sắc rất đẹp, cộng với hương vị tinh tế, hơi giống như cam quýt. Chúng thực sự thêm một nụ cười thú vị vào món salad của bạn” Cyd cho biết. Cúc vạn thọ cũng có thể được sử dụng như một nguyên liệu trang trí cho một món ăn hoặc một chiếc bánh.

Cánh hoa hồng

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn được kết hợp để tạo ra những món ăn ngon
Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn được kết hợp để tạo ra những món ăn ngon

Những cánh hoa hồng không chỉ dành cho những nơi nghỉ ngơi lãng mạn hay ngày lễ tình nhân. Chúng còn là nguyên liệu tuyệt hảo cho những món ăn tráng miệng. “Hoa hồng là sự bổ sung tuyệt nhất cho đồ ngọt,” Cyd nói”. Hãy phủ nhẹ cánh hoa với lòng trắng trứng và thêm đường lên chúng. Để khô qua đêm và bảo quản trong hộp kín, những cánh hoa hồng này có thể giữ được đến 10 ngày.

Hoa nasturtium

Cánh hoa nasturtium có một hương vị cay. “Nếu bạn thích hơi cay, chúng là một sự bổ sung tuyệt vời để thêm một chút niềm vui và làm sống động kem tươi hoặc một chiếc bánh kem. Chúng cũng thực sự ngon với sô cô la. Hãy rắc lên trên bất kỳ món tráng miệng sô cô la nào với cánh hoa nasturtium. Nó sẽ tạo nên một hỗn hợp thực sự ngon”. Cyd chia sẻ.

Hoa đinh tử hương

Những bông hoa nhỏ li ti có thể trở thành nguyên liệu trang trí đẹp mắt trong các khối băng cho ly cocktail mùa hè. Đơn giản chỉ cần đóng băng các khối với một nhúm hoa tử đinh hương trong mỗi khối. “Nhưng hãy nhớ rằng, nên sử dụng một chút thôi. Hoa có mùi khá mạnh, và nếu nó được sử dụng quá mức, nó có thể mang hương vị xà phòng”.

Tử đinh hương sẽ giúp những ly cocktail thêm phần thú vị
Tử đinh hương sẽ giúp những ly cocktail thêm phần thú vị

Hoa hibisbus

Hoa Hibiscus khô là một nguyên liệu tuyệt vời cho nước giải khát mùa hè. Chỉ cần đun sôi hai ly, thêm vào một nhúm hoa dâm bụt và ngâm từ 5 – 7 phút. Nó tạo nên một màu sắc tuyệt đẹp để trong pha chế rượu tequila, nước chanh đá…

Những món ăn trên quả là thu hút người ta ngay từ những giây phút đầu tiên bởi màu sắc bắt mắt. Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách trên để tìm hiểu nhiều hơn những món ăn từ hoa và đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về ẩm thực tại đây nhé!

Nguồn: danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp trồng nấm rơm trong nhà đem lại kinh tế cao tại Nghệ An

Trồng nấm rơm trong nhà hiện đang là phương pháp được rất nhiều địa phương áp dụng bởi tính hiệu …
Xem Chi Tiết

Giải pháp phòng trừ sâu bệnh ở sắn cho bà con nông dân

Phòng trừ sâu bệnh ở sắn là việc cần thiết giúp bà con nông dân có hiệu quả cao trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp bà con nông dân đánh lỗi lo ốc bươu vàng hại lúa

Ốc bươu vàng hại lúa quả là một vấn đề nhức nhối của bà con nông dân vào mỗi mùa …
Xem Chi Tiết

Nhận biết bệnh bạc lá ở lúa và cách điều trị hiệu quả

Bệnh bác lá là một căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở cây lúa nước. Bệnh bắt nguồn từ …
Xem Chi Tiết

Bệnh thán thư- Biểu hiện và các phương pháp phòng trừ ở cây su su

Bệnh thán thư chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người làm vườn. Loại bệnh này do vi …
Xem Chi Tiết

Những lưu ý khi trồng đậu nành rau trong mùa mưa đạt năng suất cao

Đậu nành rau hiện đang là một loại cây phổ biến được trồng trong vụ đông của nước ta. Không …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Sử dụng ngay 7 loại thảo mộc sau trong phòng và chữa bệnh cho cá nuôi

Thời tiết thay đổi cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cá nuôi hay bị bệnh. Trời rét …
Xem Chi Tiết

Nuôi tôm càng xanh giống thường hay gặp phải những bệnh gì

Trên thị trường hiện nay, tôm càng xanh đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Việc trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp phòng tránh tôm chết sớm do hoại tử gan tụy cấp tính

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPNS / AHPND (hội chứng tôm chết sớm EMS) là một bệnh thường …
Xem Chi Tiết

Tôm mắc bệnh do vi bào tử trùng microsporidian là tại sao?

Tôm mắc bệnh do vi bảo tử trùng Microsporidian gây ra sẽ có nhiều dấu hiệu lạ trên ở thể …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp hạn chế dịch bệnh ở tôm biển

Biện pháp giúp hạn chế dịch bệnh ở tôm biển là rất cần thiết với người dân nuôi tôm ở …
Xem Chi Tiết

Tại sao cá nhiễm khuẩn Edwardsiella? Đâu là nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Bệnh cá nhiễm khuẩn Edwardsiella thường là do người nuôi thiếu kiến thức. Hoặc do quá chủ quan trong việc …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh phù thũng ở heo con

Ngành chăn nuôi lợn thường xuyên phải đối mặt vợi dịch bệnh. Nó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng …
Xem Chi Tiết

Mô hình chăn nuôi gia súc theo chuỗi trong thời kỳ hiện nay

Trong giai đoạn hiện tại, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiện nay có rất nhiều lợi thế phát …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi dê như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả?

Từ xưa, dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, …
Xem Chi Tiết

Xu hướng nuôi bò 3B nâng cao kinh tế cho bà con

Hiện nay, bò 3B là giống bò có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon, …
Xem Chi Tiết

Những vấn đề y tế cần lưu ý khi nuôi dê đúng kỹ thuật

Nghề nuôi dê ở nước ta đã có từ lâu nhưng chỉ mang tính nhỏ lẻ, người nuôi chưa nắm …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao

Để đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP thì người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định  rất khắt khe …
Xem Chi Tiết