Khi nhắc đến những món nướng, ta thường chỉ nghĩ đến những loại nguyên liệu từ thịt như thịt bò, tôm hay cá. Nhưng ít ai biết rằng những loại hoa quả tưởng chừng như chỉ có thể ăn khi còn tươi chưa qua chế biến như dưa hấu hay táo, lại có thể trở thành nguyên liệu được nướng chín thành những món ăn mang lại hương vị độc lạ trên cả tuyệt vời, độc đáo. Chúng là những loại thực phẩm và cách chế biến ra sao. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Dưa hấu
Mùa hè nắng nóng thì dưa hấu quả như một loại đồ ăn, thức uống tuyệt hảo. Nhưng dưa hấu mát lạnh không phải là lựa chọn duy nhất để chế biến các loại đồ ăn. Trên thực tế, dưa hấu nướng rất hợp với phô mai feta và giấm balsamic. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại trái cây và rưới mật ong lên trên. Hương vị của món dưa hấu nướng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Quả đào
“Nướng 1 quả đào là cách tuyệt vời để thưởng thức loại trái cây này. Cách chế biến rất đơn giản: cắt đôi quả đào và loại bỏ hột, nướng đều các mặt.”, Đầu bếp Patrick Ochs, Giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Pubblica Italiana và Dalia tại The Celino Hotel, chia sẻ. Đào nướng có mùi hương rất hấp dẫn, có thể bổ sung vào các món salad hoặc món nướng.
Mực nướng
Kết hợp với các món salad có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị của gia đình bạn. Nhâm nhi với chút bia hoặc rượu là bạn đã có một món ăn vặt cực đỉnh.
Trái bơ
Nếu bạn mua 1 trái bơ còn xanh và chưa biết cách xử lý với nó. Hãy nướng nó lên, điều đó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn nhà bạn.
Rau xà lách
Rau xà lách nướng cũng là 1 gợi ý mới mẻ và tuyệt vời bạn nên thử cho bữa ăn sắp tới. Hãy dùng xà lách nướng như một nguyên liệu cho món salad. Món ăn mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ và tuyệt với đấy.
Dứa
Dứa nướng sẽ có vị ngọt đậm hơn. Khi ăn kèm với bánh mì kẹp sẽ tăng thêm vị ngọt và hương vị cho món ăn.
Chuối
Chuối nướng sẽ mang lại hương vị caramen, kết hợp tốt với một cái gì đó ngọt và ướp lạnh như kem sẽ vô cùng thú vị.
Hàu
Hàu nướng bơ và tỏi bổ sung omega-3 đặc biệt tốt cho sức khỏe. Một cách khác để chế biến hàu nướng là bạn hãy cho thêm mỡ hành. Hương vị món ăn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều.
Hành lá
Hành lá không cay nồng như hành tây, nếu được cắt nhỏ và thêm vào các món ăn tạo thành sự bổ sung hoàn hảo của hương vị của món ăn.
Atisô
Hoa Atisô là một nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ chức năng miễn dịch và chống lại bệnh tật. Nướng atisô với chanh và tỏi tạo ra một món đặc biệt hấp dẫn.
Pizza
Pizza nướng trực tiếp trên ngọn lửa có phần đế giòn và hương vị đậm đà hơn lướng bằng lò.
Táo
Táo nướng ăn kèm với sữa chua ít đường tạo thành món ăn nhẹ giàu protein, hoặc có thể bổ sung chúng vào món bánh mì kẹp để tăng hương vị.
Măng tây
Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6, axitphuric,… Bởi vậy, nó có thể coi là một loại siêu thực phẩm cho sức khỏe. Khi nướng đặc biệt ngon khi kết hợp với hẹ.
Nho
Nho nướng thêm giấm, dầu ô liu, đường nâu và tỏi nghiền kết hợp với phô mai tạo thành món tráng miệng độc đáo.
Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ nướng vốn là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi nhà. Đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc. Trời se lạnh mà thịt xèo xèo trên lò nóng kết hợp với tí Soju thì chỉ có tuyêt. Với phương pháp nướng trên lửa, thịt sẽ làm giảm cảm giác ngán do nhiều mỡ mà thay vào đó là hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Súp lơ
Súp lơ nướng ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín mềm rất thơm và ít calo.
Quả mơ
Vị chua của mơ sẽ giúp mùa hẹ bớt phần oi nóng. Ta có thể kế hợp mơ nướng ăn với sữa chua và các loại hạt khô rắc cho thực đơn mùa hè.
Xoài nướng
Xoài được nướng trong lò tạo thành món xoài sấy khô, một món ăn vặt mang nhiều dinh dưỡng.
Tôm nướng
Tôm nướng là món ăn quen thuộc. bạn hãy thử kết hợp với những thành phần khác như phô mai hay muối ớt để thêm hương vị cho món ăn này nhé
Sò nướng
Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như thịt, cá, hải sản, bạn có thể nghĩ đến nhưng nguyên liệu tươi mát như hoa quả để bổ sung vào menu nướng nhé! Đừng quên tham khảo thêm những món ăn ngon tại chuyên mục Ẩm thực của chúng mình!
Nguồn: danviet.vn