20 món nướng với những nguyên liệu độc lạ với hương vị tuyệt vời

5 phút, 52 giây để đọc.

Khi nhắc đến những món nướng, ta thường chỉ nghĩ đến những loại nguyên liệu từ thịt như thịt bò, tôm hay cá. Nhưng ít ai biết rằng những loại hoa quả tưởng chừng như chỉ có thể ăn khi còn tươi chưa qua chế biến như dưa hấu hay táo, lại có thể trở thành nguyên liệu được nướng chín thành những món ăn mang lại hương vị độc lạ trên cả tuyệt vời, độc đáo. Chúng là những loại thực phẩm và cách chế biến ra sao. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dưa hấu

Dưa hấu nướng với hương vị khác lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ
Dưa hấu nướng với hương vị khác lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ

Mùa hè nắng nóng thì dưa hấu quả như một loại đồ ăn, thức uống tuyệt hảo. Nhưng dưa hấu mát lạnh không phải là lựa chọn duy nhất để chế biến các loại đồ ăn. Trên thực tế, dưa hấu nướng rất hợp với phô mai feta và giấm balsamic. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại trái cây và rưới mật ong lên trên. Hương vị của món dưa hấu nướng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Quả đào

“Nướng 1 quả đào là cách tuyệt vời để thưởng thức loại trái cây này. Cách chế biến rất đơn giản: cắt đôi quả đào và loại bỏ hột, nướng đều các mặt.”, Đầu bếp Patrick Ochs, Giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Pubblica Italiana và Dalia tại The Celino Hotel, chia sẻ. Đào nướng có mùi hương rất hấp dẫn, có thể bổ sung vào các món salad hoặc món nướng.

Mực nướng

Kết hợp với các món salad có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị của gia đình bạn. Nhâm nhi với chút bia hoặc rượu là bạn đã có một món ăn vặt cực đỉnh.

Trái bơ

Bơ còn xanh là loại nguyên liệu tuyệt vời cho món nướng
Bơ còn xanh là loại nguyên liệu tuyệt vời cho món nướng

Nếu bạn mua 1 trái bơ còn xanh và chưa biết cách xử lý với nó. Hãy nướng nó lên, điều đó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn nhà bạn.

Rau xà lách

Rau xà lách nướng cũng là 1 gợi ý mới mẻ và tuyệt vời bạn nên thử cho bữa ăn sắp tới. Hãy dùng xà lách nướng như một nguyên liệu cho món salad. Món ăn mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ và tuyệt với đấy.

Dứa

Dứa nướng sẽ có vị ngọt đậm hơn. Khi ăn kèm với bánh mì kẹp sẽ tăng thêm vị ngọt và hương vị cho món ăn.

Dứa nướng mang vị ngọt đặc biệt
Dứa nướng mang vị ngọt đặc biệt

Chuối

Chuối nướng mang hương vị của caramel
Chuối nướng mang hương vị của caramel

Chuối nướng sẽ mang lại hương vị caramen, kết hợp tốt với một cái gì đó ngọt và ướp lạnh như kem sẽ vô cùng thú vị.

Hàu

Hàu nướng bơ và tỏi bổ sung omega-3 đặc biệt tốt cho sức khỏe. Một cách khác để chế biến hàu nướng là bạn hãy cho thêm mỡ hành. Hương vị món ăn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều.

Hàu nướng mỡ hành
Hàu nướng mỡ hành

Hành lá

Hành lá không cay nồng như hành tây, nếu được cắt nhỏ và thêm vào các món ăn tạo thành sự bổ sung hoàn hảo của hương vị của món ăn.

Atisô

Hoa Atisô nướng có giá trị cao với sức khỏe
Hoa Atisô nướng có giá trị cao với sức khỏe

Hoa Atisô là một nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ chức năng miễn dịch và chống lại bệnh tật. Nướng atisô với chanh và tỏi tạo ra một món đặc biệt hấp dẫn.

Pizza

Pizza nướng trực tiếp trên ngọn lửa có phần đế giòn và hương vị đậm đà hơn lướng bằng lò.

Pizza được nướng trong lò nướng lửa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều
Pizza được nướng trong lò nướng lửa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều

Táo

Táo nướng ăn kèm với sữa chua ít đường tạo thành món ăn nhẹ giàu protein, hoặc có thể bổ sung chúng vào món bánh mì kẹp để tăng hương vị.

Măng tây

Măng tây nướng cực ngon khi kết hợp với phô mai
Măng tây nướng cực ngon khi kết hợp với phô mai

Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6, axitphuric,… Bởi vậy, nó có thể coi là một loại siêu thực phẩm cho sức khỏe. Khi nướng đặc biệt ngon khi kết hợp với hẹ.

Nho

Nho nướng thêm giấm, dầu ô liu, đường nâu và tỏi nghiền kết hợp với phô mai tạo thành món tráng miệng độc đáo.

Kết hợp nho nướng với một số nguyên liệu khác tạo thành món tráng miệng độc đáo
Kết hợp nho nướng với một số nguyên liệu khác tạo thành món tráng miệng độc đáo

Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ nướng vốn là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi nhà. Đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc. Trời se lạnh mà thịt xèo xèo trên lò nóng kết hợp với tí Soju thì chỉ có tuyêt. Với phương pháp nướng trên lửa, thịt sẽ làm giảm cảm giác ngán do nhiều mỡ mà thay vào đó là hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Súp lơ

Nướng súp lơ sẽ làm dậy mùi món ăn này hơn
Nướng súp lơ sẽ làm dậy mùi món ăn này hơn

Súp lơ nướng ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín mềm rất thơm và ít calo.

Quả mơ

Vị chua của mơ sẽ giúp mùa hẹ bớt phần oi nóng. Ta có thể kế hợp mơ nướng ăn với sữa chua và các loại hạt khô rắc cho thực đơn mùa hè.

Xoài nướng

Xoài sấy dẻo với cách thực hiện dễ dàng với lò nướng
Xoài sấy dẻo với cách thực hiện dễ dàng với lò nướng

Xoài được nướng trong lò tạo thành món xoài sấy khô, một món ăn vặt mang nhiều dinh dưỡng.

Tôm nướng

Tôm nướng muối ớt với vị cay nồng, ngon khó cưỡng
Tôm nướng muối ớt với vị cay nồng, ngon khó cưỡng

Tôm nướng là món ăn quen thuộc. bạn hãy thử kết hợp với những thành phần khác như phô mai hay muối ớt để thêm hương vị cho món ăn này nhé

Sò nướng

Sò nướng thêm mỡ hành mang hương vị khó cưỡng
Sò nướng thêm mỡ hành mang hương vị khó cưỡng

Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như thịt, cá, hải sản, bạn có thể nghĩ đến nhưng nguyên liệu tươi mát như hoa quả để bổ sung vào menu nướng nhé! Đừng quên tham khảo thêm những món ăn ngon tại chuyên mục Ẩm thực của chúng mình!

Nguồn: danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Tìm hiểu và phòng ngừa căn bệnh thán thư trên hoa họ cúc

Hoa họ cúc là một loại hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Đối với các nước trên thế …
Xem Chi Tiết

Bệnh rỉ sắt – một trong những căn bệnh phổ biến ở hoa hồng

Bệnh rỉ sắt là bệnh khá phổ biến trên nhiều loại cây trồng và hoa hồng cũng không ngoại lệ …
Xem Chi Tiết

Bệnh đốm đen vi khuẩn gây ra tác hại không nhỏ đến cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A. Đặc biệt là giàu lycopeme tốt …
Xem Chi Tiết

Giải pháp cứu thoát cây ngô (bắp) khỏi bệnh phấn đen

Ngô (bắp) là loại hạt ngũ cốc giàu chất xơ, nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Bắp …
Xem Chi Tiết

Giúp nhà nông đánh bại sâu cuốn lá nhỏ ở cây lúa

Hiện nay, lúa chiếm diện tích đất trồng lớn nhất trong tất cả các loại lương thực ở nước ta …
Xem Chi Tiết

Cứu chữa sản lượng khoai tây khỏi căn bệnh héo vàng

Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày. Chúng là loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Hiệu quả không tưởng từ việc nuôi tôm càng xanh xen canh trên ruộng lúa

Hiện nay, do sự thay đổi khí hậu, thời tiết thất thường, giá cả bấp bênh. Khiến nghề nuôi thủy …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi cá trắm đen vừa an toàn vừa mang lại năng suất cao

Nông – lâm – ngư nghiệp là những thế mạnh nổi trội của nước ta. Trong đó, nuôi trồng thủy …
Xem Chi Tiết

Bật mí cách nuôi tôm thẻ chân trắng áp dụng công nghệ tiên tiến

Với sự phát triển khoa học – kĩ thuật ngày một hiện đại, con người đã có nhiều bước tiến …
Xem Chi Tiết

Cá nuôi thường gặp phải các bệnh gì? Đâu là phương pháp để phòng và trị bệnh

Trong những năm gần đây, số lượng bè nuôi cá từ cá nước mặn cho tới nước ngọt đều tăng …
Xem Chi Tiết

Tôm bị bệnh, xử lý ra sao cho hiệu quả và ít thiệt hại nhất

Khi nuôi tôm không thể tránh khỏi tình trạng tôm bị bệnh. Nguyên nhân để gây ra các bệnh khác …
Xem Chi Tiết

Những cách phòng bệnh đường ruột trên tôm nuôi

Trong quá trình nuôi thả tôm, có lẽ các bệnh đường ruột trên tôm luôn được quan tâm nhất. Bởi …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Hiện tượng heo nái chậm động dục: Khắc phục như thế nào?

Hiện tượng heo nái chậm động dục: Khắc phục như thế nào?

Khi nuôi heo nái sinh sản, việc chăm sóc tốt hậu bị rất quan trọng. Để hạn chế và khắc …
Xem Chi Tiết

Cách phòng và trị bệnh ghẻ trên dê mà người nuôi cần nắm rõ

Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhận định, bệnh ghẻ trên dê là một bệnh mãn tính. Bệnh thuộc nhóm …
Xem Chi Tiết

Heo nái bị bại liệt sau sinh: Nguyên nhân và cách phòng, trị như thế nào?

Trong quá trình heo nái sinh đẻ, nếu không chăm sóc chu đáo thì rất rễ mắc bệnh  Một trong …
Xem Chi Tiết

Cách nhận biết và phương pháp phòng trị bệnh đậu ở gà

Khi thời tiết khô hanh, trên đàn gà xuất hiện các mụn bằng hạt đỗ mọc ở mào, xung quanh …
Xem Chi Tiết
Những điều cần biết về bệnh thương hàn trên chim bồ câu pháp

Những điều cần biết về bệnh thương hàn trên chim bồ câu pháp

Hiện nay, chim bồ câu pháp là giống vật nuôi đươạ ưa chuộng. Bởi giá trị kinh tế mà nó …
Xem Chi Tiết

Bệnh cước chân ở trâu bò: Nguyên nhân và cách phòng, trị

Ngày nay thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt. Nguy cơ trâu, bò mắc bệnh rất cao. Thời tiết …
Xem Chi Tiết