Trái cây chứ nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với sức khỏe. Nếu chỉ được trồng và chăm sóc thông thường thì chúng cũng chỉ có giá cả vừa phải. Tuy nhiên, có những loại quả đáng giá bằng cả một chiếc ô tô hay một chiếc túi xách hàng hiệu khiến bạn phải há hốc mồm. Những loại trái cây đắt đỏ đó là gì và tại sao lại chúng lại có giá thành cao như vậy như vậy. Hãy cũng mình khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Dưa hấu vuông
Với mức giá 15.000 yên, tưng đương 3.2 triệu VND cho mỗi lát dưa hấu vuông, dưa hấu vuông vẫn xếp vào hàng hoa quả rẻ nhất trong danh sách này. Để tạo ra một quả dưa có hình lập phương như vậy, những quả dưa dược trồng trong các khối hộp. Chúng thường được giao bán lúc chưa chín. Theo nhận định, chúng không có vị ngọt như những loại dưa bình thường. Nhưng bởi hình dáng đặc biệt, chúng vẫn có sức hút với nhiều người mua để làm trang trí, trưng bày tạo điểm nhấn.
Dưa hấu đen Densuke
Một loại quả khác cũng vô cùng đắt đỏ ở Nhật, đó là dưa hấu Densuke. Từng có 1 quả dưa được bán với giá 650.000 yên (140 triệu VND), lập kỷ lục cao trong năm 2008. Tại sao loại dưa này đắt hơn so với những người anh em họ của nó? Do lớp vỏ cực kỳ sẫm màu của Densuke, gần như là màu đen và hương vị của loại dưa này cũng thơm ngon, ngọt ngào hơn nhiều so với dưa hấu bình thường. Cũng giống như các loại trái cây xa xỉ khác, dưa càng ngọt, giá càng cao. Một lý do về mức giá cao của dưa hấu Densuke là sự khan hiếm của nó. Những quả dưa hấu này chỉ có thể được trồng ở Hokkaido, nơi mỗi năm chỉ sản xuất được khoảng 100 quả.
Xoài Taiyo no Tamago
2 trái xoài như hình có giá 3.662 USD (85 triệu VND). Xoài được coi là trái cây cao cấp ở Nhật Bản. Giống nhập khẩu, đến từ Ấn Độ, Philippines hoặc Thái Lan giá có thể rẻ hơn. Nhưng xoài được trồng tại địa phương thậm chí còn đắt hơn do quá trình trồng và chăm sóc vô cùng đặc biệt.
Những trái xoài đạt tiêu chuẩn phải nặng ít nhất 500 gram và có hàm lượng đường cao. Một trong những thương hiệu xoài ngon nhất của Nhật Bản là “Taiyo no Tamago” (trứng của mặt trời), được trồng ở tỉnh Miyazaki.
Nho Roman
Tiếp theo là nho Ruby Roman từ tỉnh Ishikawa. Những quả nho lớn màu đỏ này có kích thước bằng 1 quả bóng bàn. Giá có thể dao động từ 357 đến 4.000 USD (8.3 triệu – 93 triệu VNĐ) cho 1 chùm nho. Chất lượng của loại nho sang trọng này bao gồm hình dạng tròn hoàn hảo, hàm lượng đường ít nhất 18 % và trọng lượng khoảng 20 gram.
Dâu tây Bijin-hime
Có giá: 4,000 USD/ quả (tương đương 92,7 triệu đồng). Đây không chỉ là loại dâu tây đắt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường mà còn là loại dâu tây lớn nhất. Những quả dâu tây khổng lồ này được sản xuất với số lượng có hạn mỗi năm – thường chỉ khoảng 500 quả mỗi mùa.
Những trái dâu tây này có trọng lượng lên tới hơn 100 gram. Nó lớn gấp ba lần so với quả dâu tây mà chúng ta thường thấy.
Loại trái cây tuyệt đẹp này được sản xuất ở Nhật Bản. Nơi trồng loại trái cây này chỉ cách Ga Gifu-Hashima một đoạn ngắn nếu bạn muốn ghé thăm nơi sản xuất ra những trái dâu to bằng quả bóng tennis này.
Dưa vua yubari
Dưa vua yubari, được đặt theo tên của một thành phố ở Hokkaido nơi chúng được trồng. Trong khi giá trung bình 1 trái đưa vua yubari có thể được mua là 10.000 yên (2.1 triệu VNĐ). Nhưng có cặp dưa vua yubari loại đặc biệt đã được bán với mức giá kỷ lục vào năm 2016 với giá 3,000,000 yên (644 triệu VNĐ).
Tại sao quả dưa này lại đắt như vậy? Vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để biến những quả dưa này trở thành “vua” của các loại trái cây. Sau khi những quả dưa mới mọc lên, những quả được chọn sẽ được che mát để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Quá trình gian khổ này làm cho dưa ngọt hơn, hương vị hoàn hảo hơn. Ngoài ra chúng cũng có hình thức đẹp hơn với hình dạng tròn hoàn hảo, lớp vỏ mịn màng. Cuối cùng, thân cây của chúng được cắt tỉa thành hình dạng gọn gàng và được bán theo cặp trong các cuộc đấu giá.
Bạn có thể thấy các loại trái cây trên đều đến từ đất nước Mặt trời mọc. Nhật Bản quả là một đất nước biết cách nâng cao giá trị cho nông sản.
Các bạn xem thêm các tin tức về ẩm thực lại đây nhé !
Nguồn: danviet.vn