Đã bao giờ bạn nghe đến món lẩu ếch ướp thảo mộc hay chưa. Đây là một món đặc biệt chỉ được phục vụ riêng tại nhà hàng Jiang Hu. Món ăn này được đánh giá rất cao và giá thành cũng không hề rẻ tí nào. Bởi để làm được loại lẩu ếch này cần phải sử dụng đến hơn 40 loại thảo mộc quý hiếm. Đồng thời vị đầu bếp cũng phải nắm rõ công thức, cách ướp, nêm nếm gia vị thì mới cho ra cực phẩm được. Hiện tại chỉ có duy nhất Jiang Hu Restaurant mới tạo ra món lẩu ếch tuyệt phẩm này được.
Và theo giới chuyên môn, món ăn này cực kỳ ngon và sở hữu độ cay tê tái nhưng vị lại cực kỳ tuyệt hảo. Đảm bảo món lẩu ếch này sẽ cho bạn một cảm giác vừa dân dã nhưng lại không kém phần sang trọng. Có thể xếp món lẩu ếch này vào top những món ăn đáng thử nhất trên thế giới đây.
Chia sẻ về món lẩu ếch ướp thảo mộc
Những món ăn làm từ ếch đã trở nên quen thuộc của người Việt. Bởi thịt ếch vốn dai, ngọt, có mùi vị đặc trưng. Phù hợp với các gia vị có mùi thơm, cay xứ nhiệt đới. Nếu trước đây, các món ếch thường được phục vụ trong nồi đất dân dã thì nay nhà hàng Jiang Hu mang đến món ếch với hương vị đặc biệt, độc đáo
Công thức chế biến món lẩu ếch ướp thảo mộc vô cùng kỳ công
Đầu bếp ở nhà hàng chia sẻ, món lẩu ếch tại đây có hương vị riêng biệt. Nhờ công thức kết hợp mới giữa ếch tươi tẩm ướp cùng nhiều loại thảo mộc thơm ngon.
“Nước lẩu này gọi là vị lẩu Mala King, được chế biến từ gần 40 mỹ vị thảo mộc. Điển hình như hoa hồi, quế thanh, ớt, bạch đậu khấu, thảo quả, hạt mùi, tiểu hồi, đinh hương, cam thảo,… Điểm nhấn chính cho hương vị là hạt xuyên tiêu, giúp tạo vị cay tê đặc trưng”. Đó là những gì đầu bếp nhà hàng Jiang Hu tiết lộ
Món lẩu ếch dân dã đã được đưa lên một tầm cao mới
Khi chế biến thành món ăn trong nhà hàng, thịt ếch được chế biến công phu. Món ăn được nấu kỹ trong nước dùng thảo mộc nhiều giờ. Nhờ đó, món lẩu ếch Mala King mang hương vị riêng đầy tinh tế. Mang lại cảm giác cay tê lan tỏa từ đầu lưỡi, thanh mà không nhạt, đọng lại mùi thơm hậu vị không thể nào quên.
Thông qua việc kinh doanh buffet lẩu, thực khách được thưởng thức trải nghiệm ẩm thực “tê – phê – sướng bụng”. “Tê” đến từ vị lẩu Mala King xuyên tiêu, “phê” với hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa thịt ếch “tắm” thảo mộc. Đặc biệt món ăn sẽ kết hợp cùng nước lẩu đặc trưng. Thực khách còn được “sướng bụng” với gần 100 món nhúng phong phú. Ví dụ như thịt bò nhập khẩu, ruột vịt, dimsum, rau, nấm, lá sách bò đen,…
Hương vị tuyệt đỉnh – Cay nhưng sướng tê tái
Lẩu ở Mala King tại nhà hàng Jiang Hu có vị cay tê đặc trưng bởi hạt xuyên tiêu. Khác biệt hoàn toàn với các vị cay từ tiêu, ớt thông thường. Thoạt nhìn, phần nước lẩu Mala King có màu đỏ vàng sóng sánh rất hấp dẫn; đi kèm là mùi thơm lừng từ thảo mộc thêm vào. Khi thưởng thức, ban đầu là vị cay tê nơi đầu lưỡi, lan tỏa kích thích vị giác; và cuối cùng để lại dư vị thơm nồng thảo mộc, gia vị nêm nếm đậm đà. Món này rất phù hợp khẩu vị người Việt. Phần thịt ếch tươi ngon, mềm tơi, giữ được độ dai ngọt, tẩm ướp vừa ăn. Ếch được nấu trong nước dùng thảo mộc cũng dậy mùi thơm và màu sắc độc đáo, mới mẻ.
Đối với những người thích ăn cay, món lẩu này sẽ là trải nghiệm vị cay tê độc đáo, thơm mà không quá nồng, cay mà lại không nóng. Khi thưởng thức rồi, bạn sẽ phải gật gù đồng ý với câu khẩu hiệu của nhà hàng – “Nhúng là phê – Tê là ghiền”.
Nhà hàng Jiang Hu còn phục nhiều món khác kèm với lẩu ếch
Ngoài ra, nhà hàng còn bày biện quầy tráng miệng – đồ uống tự chọn với dịch vụ tự pha chế trà sữa miễn phí. Nhà hàng hiện có các món tráng miệng như hồng trà sữa, trà xanh nhài, sữa chua dẻo, trái cây, kem… cùng nhiều loại topping. Thực khách có thể tự tay kết hợp thành món trà sữa, đồ uống, tráng miệng theo ý thích, không giới hạn suốt bữa ăn. Sau khi thưởng thức trọn vẹn bữa ăn; mỗi người còn nhận một lon trà sữa với topping hấp dẫn để thực khách có thể mua về
Hãy đến với nhà hàng Jiang Hu để được thưởng thức ẩm thực sang trọng
Giữa hàng ngàn quán kinh doanh buffet lẩu, nhà hàng Jiang Hu lại đầu tư xây dựng câu chuyện thương hiệu; tạo phong cách thưởng thức ẩm thực đầy phóng khoáng. Câu chuyện thương hiệu Jiang Hu bắt nguồn từ nhóm anh hùng nghĩa hiệp xưa; dùng lẩu ếch thảo mộc làm món ăn đặc trưng cho hội quán tụ họp các bậc kỳ tài.
Vì vậy, không gian Jiang Hu được thiết kế mang đậm chất cổ trang, toát lên vẻ gần gũi, ấm cúng; tuy nhiên lại không kém phần sang trọng. Không gian này vừa tạo cho thực khách niềm thích thú, mới lạ và thoải mái; vừa khơi gợi tinh thần gắn kết cùng người thân, bạn bè trong bữa ăn họp mặt để chia sẻ sự đời. Với không gian độc đáo này, nhà hàng cung cấp trang phục và đạo cụ cổ trang miễn phí, giúp thực khách có thêm ảnh đẹp phong cách “hiệp khách hành” độc đáo.
Nguồn: zingnews.vn