3 cách ướp thịt nướng đậm đà, ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

4 phút, 38 giây để đọc.

Thịt nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, từ trẻ em cho đến những người lớn tuổi. Nướng thịt chắc hẳn ai cũng đã biết. Nhưng làm sao để ướp thịt ngon, đậm đà chuẩn vị, thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng mình tìm hiểu xem cách ướp thịt đơn giản tại nhà nhưng chuẩn ngon nhà hàng nhé!

Cách ướp thịt nướng đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn vai có mỡ: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu dầu hào và dầu ăn
  • Hành lá: 3 nhánh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái thịt thành hình vuông khoảng 2-3cm; dày 0,5cm.
  • Tỏi đem bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ phần râu ở gốc, rồi rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Ướp thịt nướng

  • Cho thịt vào bát rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt nướng đơn giản
Ướp thịt nướng đơn giản

Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc

Thịt nướng ba chỉ kiểu Hàn Quốc
Thịt nướng ba chỉ kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ (500gr hoặc nhiều hơn)
  • Xà lách, rau thơm, rau mùi
  • Tỏi băm nhuyễn, gừng, ớt xanh, hành tây, lê (115gr), hành lá, vừng rang
  • Mật ong
  • Gia vị: nước tương, đường, hạt tiêu, dầu vừng, tương ớt cay (45gr)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt ba chỉ rửa sạch.
  • Thái thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Rau sống rửa sạch, để ráo. Ớt và tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ. Cho hành tây và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho vào bát riêng. Lê cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt

Cho thịt ba chỉ vào bát, cho hành tây đã xay vào. Cho tỏi xay nhuyễn, ớt, 1 thìa mật ong, tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa đường, lê, hành, gường, 1 thìa nước tương và 1 thìa tương ớt cay vào bát.
Cho vào thịt rồi trộn đều. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 20 phút.

Cách ướp thịt nướng BBQ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Sau đó thái thành miếng vừa ăn cho vào bát.
  • Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Bước 3: Ướp thịt nướng BBQ

  • Đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.
  • Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị.
Cách ướp thịt BBQ
Cách ướp thịt BBQ

Cách nướng thịt

Nướng thịt trên bếp than:

  • Chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng.
  • Sau đó cho các xiên thịt vào vỉ để nướng, điều chỉnh nhiệt độ bằng cách quạt hoặc cho thêm than, giảm nhiệt bằng cách nâng vỉ nướng cao lên.
  • Nướng chín 1 mặt rồi mới lật qua mặt khác.
Cách nướng thịt trên bếp than
Cách nướng thịt trên bếp than

Nướng thịt bằng lò vi sóng:

  • Rải thịt lên mặt đĩa sao cho các miếng thịt vừa khít nhau, đừng để các miếng thịt chồng vào nhau. Nên dùng đĩa chuyên dụng.
  • Riêng với những lò vi sóng có tích hợp khay nướng, bạn có thể dùng một chiếc đĩa để xếp thịt rồi sau đó đặt lên khay nướng, nên hạn chế thịt trực tiếp lên khay, còn nếu muốn đặt trực tiếp thì nên đặt một chiếc đĩa ở dưới khay để tránh dầu mỡ nhỏ xuống làm bẩn lò. Vặn lò ở chức năng nướng, sau đó cảm thấy đến công đoạn nướng được một nửa (thông thường 5-10 phút tùy theo khối lượng cũng như độ dài miếng thịt) lật miếng thịt lại để giúp thịt được chín đều hơn.
Nướng thịt bằng lò vi sóng
Nướng thịt bằng lò vi sóng

Với hai cách ướp thịt trên không hề khó trên, bạn đã có món thịt nướng mềm, thơm ngon đậm vị. Bạn có thể nướng thịt cùng với ớt chuông để không bị ngán nhé.

Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực tại đây nhé!

Nguồn: danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp trồng nấm rơm trong nhà đem lại kinh tế cao tại Nghệ An

Trồng nấm rơm trong nhà hiện đang là phương pháp được rất nhiều địa phương áp dụng bởi tính hiệu …
Xem Chi Tiết

Giải pháp phòng trừ sâu bệnh ở sắn cho bà con nông dân

Phòng trừ sâu bệnh ở sắn là việc cần thiết giúp bà con nông dân có hiệu quả cao trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp bà con nông dân đánh lỗi lo ốc bươu vàng hại lúa

Ốc bươu vàng hại lúa quả là một vấn đề nhức nhối của bà con nông dân vào mỗi mùa …
Xem Chi Tiết

Nhận biết bệnh bạc lá ở lúa và cách điều trị hiệu quả

Bệnh bác lá là một căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở cây lúa nước. Bệnh bắt nguồn từ …
Xem Chi Tiết

Bệnh thán thư- Biểu hiện và các phương pháp phòng trừ ở cây su su

Bệnh thán thư chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người làm vườn. Loại bệnh này do vi …
Xem Chi Tiết

Những lưu ý khi trồng đậu nành rau trong mùa mưa đạt năng suất cao

Đậu nành rau hiện đang là một loại cây phổ biến được trồng trong vụ đông của nước ta. Không …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Nguồn lợi mới cho bà con từ phương pháp nuôi cá – lúa kết hợp

Cá là một loại thực phẩm có giá trị và hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh việc nuôi dưỡng …
Xem Chi Tiết

Hiệu quả không tưởng từ việc nuôi tôm càng xanh xen canh trên ruộng lúa

Hiện nay, do sự thay đổi khí hậu, thời tiết thất thường, giá cả bấp bênh. Khiến nghề nuôi thủy …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi cá trắm đen vừa an toàn vừa mang lại năng suất cao

Nông – lâm – ngư nghiệp là những thế mạnh nổi trội của nước ta. Trong đó, nuôi trồng thủy …
Xem Chi Tiết

Bật mí cách nuôi tôm thẻ chân trắng áp dụng công nghệ tiên tiến

Với sự phát triển khoa học – kĩ thuật ngày một hiện đại, con người đã có nhiều bước tiến …
Xem Chi Tiết

Cá nuôi thường gặp phải các bệnh gì? Đâu là phương pháp để phòng và trị bệnh

Trong những năm gần đây, số lượng bè nuôi cá từ cá nước mặn cho tới nước ngọt đều tăng …
Xem Chi Tiết

Tôm bị bệnh, xử lý ra sao cho hiệu quả và ít thiệt hại nhất

Khi nuôi tôm không thể tránh khỏi tình trạng tôm bị bệnh. Nguyên nhân để gây ra các bệnh khác …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh phù thũng ở heo con

Ngành chăn nuôi lợn thường xuyên phải đối mặt vợi dịch bệnh. Nó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng …
Xem Chi Tiết

Mô hình chăn nuôi gia súc theo chuỗi trong thời kỳ hiện nay

Trong giai đoạn hiện tại, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiện nay có rất nhiều lợi thế phát …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi dê như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả?

Từ xưa, dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, …
Xem Chi Tiết

Xu hướng nuôi bò 3B nâng cao kinh tế cho bà con

Hiện nay, bò 3B là giống bò có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon, …
Xem Chi Tiết

Những vấn đề y tế cần lưu ý khi nuôi dê đúng kỹ thuật

Nghề nuôi dê ở nước ta đã có từ lâu nhưng chỉ mang tính nhỏ lẻ, người nuôi chưa nắm …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao

Để đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP thì người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định  rất khắt khe …
Xem Chi Tiết