Vào những ngày Tết, có rất nhiều món ăn để ta có thể thưởng thức như thịt gà, thịt lợn hay cá. Nhưng vấn đề ở đây là những món này đều quá nhiều chất béo và dầu mỡ, rất nhanh làm ta bị ngán. Chính tôi cũng cảm thấy như vậy nhưng tôi lại có một món ăn vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn thoải mái “bung lụa” trong những ngày Tết và vẫn không lo bị ngán bởi ăn quá nhiều. Vừa rất hợp để ăn với cơm lại vừa có thể dùng cho các cánh mày râu làm đồ nhắm mỗi khi có bạn bè đến chơi. Cùng theo dõi bài viết để học lỏm công thức làm món chân giò ngâm sả ớt ngon tuyệt cú mèo nhé.
Mới nghe qua tên món ăn đã thấy vô cùng bắt tai và dễ làm phải không nào! Đúng vậy. Món ăn này rất ngon và cách làm lại cực kì đơn giản đơn giản hệt như cái tên của nó vậy. Đặc biệt hơn, vị của món ăn này sẽ ngon hơn cả Coca thêm đá nếu bạn dùng với tương ớt đấy, nên khi chuẩn bị nguyên liệu để làm món này các bạn hãy bỏ ngay một chai tương ớt vào giỏ xách nha!!!
Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay ngay vào để làm món chân giò ngâm sả ớt nào!!!
Chân giò ngâm sả ớt
Chân giò muối là một trong những món ăn cổ truyền thông thể thiếu trọng dịp đặc biệt như Tết. Món chân giò ngâm sả ớt là món ăn ngày Tết ưa thích, chinh phục mọi người bằng vị đậm đà chua ngọt, chống ngán.
Món chân giò ngâm sả ớt chấm cùng với tương ớt cay cay ăn rất ngon. Đây là một món ăn rất giàu đạm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt không làm cho người thưởng thức cảm thấy bị ngán. Món ăn rất hợp khi ăn cùng cơm trắng.
Chân giò sả ớt giòn giòn, sần sật, cay cay đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê mẩn trong những ngày Tết sắp tới! Công thức đơn giản lắm nhé.
Cách làm chân giò ngâm sả ớt
Thành phần gồm có
- Móng giò: 1-2 chiếc
- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng
- Nước mắm, đường
- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh
Các bước thực hiện
Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác, cho vào 1-2 thìa giấm, một ít muối và mẩu gừng đập dập rồi cho móng giò vào luộc chín.
Công đoạn này, bạn chỉ cần đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.
Bước 2: Vớt móng giò đã chín ra thả vào bát nước đá. Sau đó vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.
Bước 3: Sả, gừng, ớt rửa sạch để ráo nước. Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ (nên dùng loại ớt đừng cay quá)
Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho đường, sả, ớt, gừng (cái này cũng tuỳ khẩu vị mỗi người, nêm nếm vừa miệng, thường là cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).
Bước 5: Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh. Đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.
Móng giò ngâm mắm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 hôm là ăn được. Bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc gia vị bột canh chanh ớt cũng rất hấp dẫn.
Xem thêm các bài viết liên quan tại JIA
Nguồn: 24h.com.vn