Công thức làm món phở gà cổ truyền thơm ngon chuẩn vị

4 phút, 58 giây để đọc.

Việt Nam là một đất nước nhỏ bé về diện tích nhưng đặc sản Việt Nam lại không hề thua kém với những đất nước có lớn hơn đất nước ta thậm chi là gấp nhiều lần. Đặc sản vô cùng phong phú cũng là ưu điểm rất lớn để cho thể thu hút nhiều du khách nước ngoài đến du lịch và qua đó cũng góp phần quảng bá cho nền ẩm thực Việt Nam. Và chắc chắn rằng khi mọi người trên thế giới nhắc về ẩm thực Việt Nam, không ai có thể bỏ qua được món phở. Hãy cùng tham khảo công thức làm món phở gà cổ truyền thơm ngon chuẩn vị dưới đây nhé.

Đất nước Việt Nam đã rất nổi tiếng về nền ẩm thực độc đáo và phong phú. Từ người quải gánh bán đồ ăn đến những nhà hàng sang trọng trên thế giới, không đâu là không có bóng giáng của món ăn Việt Nam. Cũng đủ hiểu rằng ẩm thực Việt Nam đang ở mức độ nào nếu so với ẩm thực của thế giới.

Phở Việt trên thế giới

Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, hầu hết khách quốc tế có thể kể đến tên phở, một đặc sản bổ dưỡng, ngon miệng có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Phở được cho là bắt nguồn từ Nam Định. Từ cuối thế kỷ 19, khi nhu cầu sử dụng thịt bò của người Pháp ở Việt Nam tăng cao, dẫn tới dư thừa xương bò. Xương sau đó được người Việt sử dụng để hoàn thiện hương vị của nước phở.

Món phở gà trên thế giới
Món phở gà trên thế giới

Có ý kiến lại cho rằng phở ra đời tại Hà Nội. Biến tấu từ xáo trâu – một món ăn đơn giản với những lát thịt trâu nấu trong nước dùng với bún gạo – sáng tạo nên một món ăn tinh tế và cân bằng. Thịt trâu dần được thay bằng thịt bò, thêm mì gạo, nêm nếm nước dùng cho đến khi phở Hà Nội ra đời. Đến thập niên 30, những người bán hàng rong gánh phở trở thành hình ảnh quen thuộc trong những con phố cổ Hà Nội.

Không chỉ là món nổi tiếng của Việt Nam, phở đã trở thành món ăn quen thuộc trên toàn thế giới. Nó là món ăn được nhiều người nước ngoài ưa thích. Sự ưa thích đó không chỉ đơn thuần là biết tên, biết vị, thi thoảng có dịp đặc biệt thưởng thức mà phở đã thực sự len lỏi vào cuộc sống của người dân trên thế giới, trở thành món ăn thường nhật, được bán phổ biến, xuất hiện cả trong các cuộc đối thoại, topic bàn luận về ẩm thực, văn hoá…

Cô gái Việt nói về phở

Trên một diễn đàn ẩm thực, một cô gái người Canada gốc Việt đã hài hước kể lại câu chuyện vui về phở. Theo chị Ly, những người bạn nước ngoài rất ấn tượng về món phở Việt.Ở bất cứ nhà hàng Việt nào cũng đều có thực đơn là món phở. “Ê, là người Việt Nam vậy chắc thích pho lắm phải không?. Ở đây đi nhà hàng Việt nào tao cũng thấy có món này, chicken pho nè, beef pho nè…”, chị Yến Ly giải thích thêm.

Cô gái người Việt chia sẻ về món phở gà
Cô gái người Việt chia sẻ về món phở gà

Đó là đoạn hội thoại đã từng có giữa chị Ly và những người bạn ngoại quốc. Họ mắc lời nguyền không phát âm được chữ “phở”. Những cuộc hội thoại đó tuy mở đầu khác nhau. Nhưng kết thúc lúc nào cũng là đứa nói “pho” đứa nói “phở”. Cuộc trò chuyện chỉ kết thúc cho đến khi mệt quá giải tán ai về nhà nấy. Chị Yên Ly cũng không quên cám ơn các anh chị thành viên đã nhiệt tình chia sẻ công thức và cách nấu phở. Nhờ đó mà chị đủ tự tin chém gió trước bạn bè năm châu. Chị Ly cũng đã có được công thức nấu phở gà ngon cho riêng mình.

Công thức nấu phở gà của chị Ly

Gà sống rửa sạch và để ráo nước

Lọc thịt gà vào một thau nhỏ riêng. Sau đó nấu thịt gà.

Nước hành tím, gừng, hồi, sau đó cho vào nồi. Chị Ly đoán sẽ có nhiều thành viên kịch liệt phản đối việc dùng quế và hồi. Vẫn đề này chị giải thích là do sở thích. “Mình tin là một chút xíu quế và hồi sẽ không đủ mạnh để lật ngược thế cờ biến phở gà thành phở bò được đâu. Với lại, nấu phở gà thêm chút xíu quế với hồi thì cũng không có gì quá đáng”, chị Ly lưu ý thêm.

Nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu nấu phở gà

Phần xương và thịt gà đem luộc chung. Phần thịt sau khi chín đã được vớt ra. Trong nồi giờ chỉ còn lại còn lại xương khung và cổ cánh. Cho quế, hồi, gừng, hành vào ninh cùng xương khoảng 4 tiếng. Sau đó nêm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Tiếp đế rửa rau và để ráo nước.

Luộc gà và để nguội tới khi mình sờ vào không cò phỏng tay là được.

Nấu bánh phở. Nêm nếm và lọc lại nước dùng, cuối cùng thêm rau thịt. “Thành phẩm khiến các bạn vừa ăn vừa xuýt xoa, còn gọi mình là trùm phở.”, cô gái chia sẻ.

Theo chị Ly, cách nấu trên đây là do chị làm theo sở thích cá nhân. Đây cũng không phải món sở trường của chị.

Xem thêm các bài viết liên quan tại JIA

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp trồng nấm rơm trong nhà đem lại kinh tế cao tại Nghệ An

Trồng nấm rơm trong nhà hiện đang là phương pháp được rất nhiều địa phương áp dụng bởi tính hiệu …
Xem Chi Tiết

Giải pháp phòng trừ sâu bệnh ở sắn cho bà con nông dân

Phòng trừ sâu bệnh ở sắn là việc cần thiết giúp bà con nông dân có hiệu quả cao trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp bà con nông dân đánh lỗi lo ốc bươu vàng hại lúa

Ốc bươu vàng hại lúa quả là một vấn đề nhức nhối của bà con nông dân vào mỗi mùa …
Xem Chi Tiết

Nhận biết bệnh bạc lá ở lúa và cách điều trị hiệu quả

Bệnh bác lá là một căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở cây lúa nước. Bệnh bắt nguồn từ …
Xem Chi Tiết

Bệnh thán thư- Biểu hiện và các phương pháp phòng trừ ở cây su su

Bệnh thán thư chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người làm vườn. Loại bệnh này do vi …
Xem Chi Tiết

Những lưu ý khi trồng đậu nành rau trong mùa mưa đạt năng suất cao

Đậu nành rau hiện đang là một loại cây phổ biến được trồng trong vụ đông của nước ta. Không …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Sử dụng ngay 7 loại thảo mộc sau trong phòng và chữa bệnh cho cá nuôi

Thời tiết thay đổi cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cá nuôi hay bị bệnh. Trời rét …
Xem Chi Tiết

Nuôi tôm càng xanh giống thường hay gặp phải những bệnh gì

Trên thị trường hiện nay, tôm càng xanh đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Việc trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp phòng tránh tôm chết sớm do hoại tử gan tụy cấp tính

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPNS / AHPND (hội chứng tôm chết sớm EMS) là một bệnh thường …
Xem Chi Tiết

Tôm mắc bệnh do vi bào tử trùng microsporidian là tại sao?

Tôm mắc bệnh do vi bảo tử trùng Microsporidian gây ra sẽ có nhiều dấu hiệu lạ trên ở thể …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp hạn chế dịch bệnh ở tôm biển

Biện pháp giúp hạn chế dịch bệnh ở tôm biển là rất cần thiết với người dân nuôi tôm ở …
Xem Chi Tiết

Tại sao cá nhiễm khuẩn Edwardsiella? Đâu là nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Bệnh cá nhiễm khuẩn Edwardsiella thường là do người nuôi thiếu kiến thức. Hoặc do quá chủ quan trong việc …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh phù thũng ở heo con

Ngành chăn nuôi lợn thường xuyên phải đối mặt vợi dịch bệnh. Nó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng …
Xem Chi Tiết

Mô hình chăn nuôi gia súc theo chuỗi trong thời kỳ hiện nay

Trong giai đoạn hiện tại, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiện nay có rất nhiều lợi thế phát …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi dê như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả?

Từ xưa, dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, …
Xem Chi Tiết

Xu hướng nuôi bò 3B nâng cao kinh tế cho bà con

Hiện nay, bò 3B là giống bò có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon, …
Xem Chi Tiết

Những vấn đề y tế cần lưu ý khi nuôi dê đúng kỹ thuật

Nghề nuôi dê ở nước ta đã có từ lâu nhưng chỉ mang tính nhỏ lẻ, người nuôi chưa nắm …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao

Để đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP thì người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định  rất khắt khe …
Xem Chi Tiết