Chân gà ngâm sả ớt – món ăn quen thuộc tại các quán nhậu

4 phút, 56 giây để đọc.

Ẩm thực Việt Nam luôn giản dị và đặc biệt là thế. Ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể bắt gặp những món ăn quen thuộc. Không giản dị, không cầu kì, nhưng như vậy mới chính là Việt Nam. Chắc không ai là không biết tới món chân gà ngâm sả ớt – món ăn quen thuộc tại các quán nhậu. Nếu từng một lần nếm thử qua chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên. Cái cay cay nồng nồng của ớt, hương thâm đậm đà của sả, thật sự rất thấm vào lòng người. Bài viết dưới đây, Jia sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món chân gà sả ớt nhanh gọn mà vẫn thơm ngon tại nhà nhé!

Bạn có phải là một người đam mê ẩm thực? Bạn có sở thích ở các quán nhậu cà kê với anh em bạn bè? Vậy thì chắc hẳn bạn không thể không biết món chân gà ngâm sả ớt này rồi nhé. Một món ăn với hương vị không thể nào quên. Hãy đọc bài viết để biết cách làm và ăn ngay tại nhà nào.

Chân gà ngâm sả ớt là gì?

Chân gà sả ớt là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách làm đa dạng khác nhau. Có người thích chân gà sả ớt tắc chua ngọt, giòn ngon, có người lại thích nướng hay xào mắm. Dù cách làm chân gà sả ớt nào cũng đều ngon hấp dẫn, có vị cay cay của ớt, sả, có độ giòn sần sật của chân gà được chế biến kỹ.

Món chân gà ngâm sả ớt
Món chân gà ngâm sả ớt

Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

Chân gà có thể làm được rất nhiều món ăn. Bạn có thể làm chua ngọt, chân gà rút xương, chân gà rang muối,… nhưng chân gà sả ớt lại có hương vị rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích hơn. Với cách làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, hài hòa hương vị dù rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ làm nếu như bạn không nắm bắt được một số bí kíp. Vì vậy bạn cần đọc kĩ những lưu ý khi thực hiện món này nhé.

Jia sẽ hướng dẫn cho bạn các thực hiện món chân gà sả ớt đơn giản, dễ dàng, được nhiều người ưa thích như vẫn rất nhanh gọn nhé. Hãy cùng đọc và tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà sả ớt

– Chân gà: 10 cái

– Sả: 200gr (chọn củ to)

– Lá chanh: 5 lá

– Ớt sừng: 5 quả

– Muối: 50gr

Hình ảnh mô tả món chân gà sả ớt
Hình ảnh mô tả món chân gà sả ớt

– Gừng: 2 nhánh

– Nghệ: 1 nhánh nhỏ

– Mắm: 200gr

– Mì chính: ½ thìa café

– Nước cốt quất hoặc dấm: 200gr

– Đường: 200gr

– Tỏi: 1 củ

– Tương ớt: 100gr

Các bước sơ chế

Làm sao để món ăn của bạn được thơm ngon hơn? Bạn nhớ phải cần phải sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đúng chuẩn công thức và có một số bí kíp riêng dưới đây:

Chân gà chưa được làm chín
Chân gà chưa được làm chín

– Chân gà mua về rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với muối trắng và 1 ít dấm để chân không bị mùi tanh và hôi.

– Quất cắt lát làm đôi hoặc ba, bỏ phần lát cuống để không bị đắng, dùng dao thật sắc thái để quả quất không bị nát.

– Sả thái sợi nhỏ.

– Tỏi đập dập, lá chanh thái sợi, gừng và ớt đập nhuyễn.

Cách thực hiện món ăn

– Bước 1: Sơ chế và làm chín chân gà

Chân gà sau khi sơ chế sạch, đem đi luộc sôi với 1 ít muối, 1 chút gừng, ít sả và 1 chén rượu trắng để khử mùi hôi, tanh, canh chân gà từ lúc sôi đúng chuẩn 3 phút.

Trộn chân gà với gia vị có sẵn
Trộn chân gà với gia vị có sẵn

Sau khi vớt ra cho luôn vào thau nước đá lạnh, đây là khâu quan trọng nhất, nếu để chân gà luộc kỹ quá, phần thịt sẽ bị nhừ và bong hết phần da lộ phần xương trông mất thẩm mỹ và chân sẽ không được giòn.

Chân gà để ngâm nước đá lạnh tầm 3-5p, vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng, để chân gà săn lại và tăng độ giòn, dai.

–  Bước 2: Pha nước ngâm chân gà sả ớt

Pha nước ngâm sả ớt tỉ lệ 200gr nước mắm, 200gr nước cốt quất hoặc dấm, 200gr đường, 100gr tương ớt khuấy đều đặt lên bếp đun sôi lăn tăn sau đó để nguội cho ớt, xả, gừng.

– Bước 3: Xếp chân gà vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị trước đó, phần lá chanh và quất cho vào sau cùng trước khi ăn (nếu ngâm cùng chân gà ngay từ đầu sẽ khiến chân gà bị đắng vì vỏ quất và lá chanh có tinh dầu).

Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Xem thêm các bài viết liên quan tại JIA

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Đánh đuổi cỏ dại – kẻ thù hàng đầu trong thâm canh lúa

Cỏ dại luôn là kẻ thù hàng đầu của các nhà trồng trọt đặc biệt là trồng lúa. Nhưng khi …
Xem Chi Tiết

Bệnh đạo ôn – căn bệnh đe dọa năng suất lúa của nhà nông

Cùng với lúa mì, bắp, khoai mì và khoai tây, cây lúa cũng là một loại cây lương thực quan …
Xem Chi Tiết

Nhận biết bệnh phồng lá chè và các biện pháp phòng – trị

Chè xanh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hiện nay cùng có diện tích chồng …
Xem Chi Tiết

Hoa hồng và căn bệnh phấn trắng đầy mối nguy hại

Hoa hồng là loài cây hoa cảnh được nhiều người ưa chuộng. Cây rất ưa nắng và thích nghi tốt …
Xem Chi Tiết

Các loại cây có múi và căn bệnh vàng lá cần phòng tránh

Hiện nay có rất nhiều loại cây trồng ra quả có múi như Cam, Quýt, Bưởi… hầu hết đều được …
Xem Chi Tiết

Giúp nhà nông giải cứu bắp cải khỏi căn bệnh gân đen

Bắp cải hay cải bắp là một loại rau chủ lực trong họ Cải, phát sinh từ vùng Địa Trung …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Tôm càng xanh dễ dàng mắc bệnh do vi khuẩn gây ra vào mùa nước kiệt

Mùa nước kiệt tôm càng xanh càng dễ bị mắc bệnh do vi khuẩn gây ra. Nguyên nhân là do …
Xem Chi Tiết

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc cá tra vào mùa mưa

Trong quá trình nuôi và chăm sóc cá tra sẽ không thể tránh khỏi tình trạng cá bị bệnh. Tuy …
Xem Chi Tiết

Phương pháp điều trị các bệnh thường gặp ở cá tra, cá basa khi nuôi

Cá tra, basa là một trong số những loại cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Chúng được …
Xem Chi Tiết

Các bệnh cần biết để phòng và trị ở cá tra, cá basa nuôi lồng bè

Có thể bạn đã biết đến phương pháp nuôi cá lồng bè. Đây là phương pháp vô cùng phổ biến …
Xem Chi Tiết

Sử dụng ngay 7 loại thảo mộc sau trong phòng và chữa bệnh cho cá nuôi

Thời tiết thay đổi cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cá nuôi hay bị bệnh. Trời rét …
Xem Chi Tiết

Nuôi tôm càng xanh giống thường hay gặp phải những bệnh gì

Trên thị trường hiện nay, tôm càng xanh đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Việc trong …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Nuôi bò nhốt chuồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi

Trâu, bò là vật nuôi gắn bó chặt chẽ với người dân Việt Nam ta từ ngàn xưa đến nay …
Xem Chi Tiết

Nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh phù thũng ở heo con

Ngành chăn nuôi lợn thường xuyên phải đối mặt vợi dịch bệnh. Nó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng …
Xem Chi Tiết

Mô hình chăn nuôi gia súc theo chuỗi trong thời kỳ hiện nay

Trong giai đoạn hiện tại, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiện nay có rất nhiều lợi thế phát …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi dê như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả?

Từ xưa, dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, …
Xem Chi Tiết

Xu hướng nuôi bò 3B nâng cao kinh tế cho bà con

Hiện nay, bò 3B là giống bò có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon, …
Xem Chi Tiết

Những vấn đề y tế cần lưu ý khi nuôi dê đúng kỹ thuật

Nghề nuôi dê ở nước ta đã có từ lâu nhưng chỉ mang tính nhỏ lẻ, người nuôi chưa nắm …
Xem Chi Tiết