Chân gà ngâm sả ớt – món ăn quen thuộc tại các quán nhậu

4 phút, 56 giây để đọc.

Ẩm thực Việt Nam luôn giản dị và đặc biệt là thế. Ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể bắt gặp những món ăn quen thuộc. Không giản dị, không cầu kì, nhưng như vậy mới chính là Việt Nam. Chắc không ai là không biết tới món chân gà ngâm sả ớt – món ăn quen thuộc tại các quán nhậu. Nếu từng một lần nếm thử qua chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên. Cái cay cay nồng nồng của ớt, hương thâm đậm đà của sả, thật sự rất thấm vào lòng người. Bài viết dưới đây, Jia sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món chân gà sả ớt nhanh gọn mà vẫn thơm ngon tại nhà nhé!

Bạn có phải là một người đam mê ẩm thực? Bạn có sở thích ở các quán nhậu cà kê với anh em bạn bè? Vậy thì chắc hẳn bạn không thể không biết món chân gà ngâm sả ớt này rồi nhé. Một món ăn với hương vị không thể nào quên. Hãy đọc bài viết để biết cách làm và ăn ngay tại nhà nào.

Chân gà ngâm sả ớt là gì?

Chân gà sả ớt là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách làm đa dạng khác nhau. Có người thích chân gà sả ớt tắc chua ngọt, giòn ngon, có người lại thích nướng hay xào mắm. Dù cách làm chân gà sả ớt nào cũng đều ngon hấp dẫn, có vị cay cay của ớt, sả, có độ giòn sần sật của chân gà được chế biến kỹ.

Món chân gà ngâm sả ớt
Món chân gà ngâm sả ớt

Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

Chân gà có thể làm được rất nhiều món ăn. Bạn có thể làm chua ngọt, chân gà rút xương, chân gà rang muối,… nhưng chân gà sả ớt lại có hương vị rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích hơn. Với cách làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, hài hòa hương vị dù rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ làm nếu như bạn không nắm bắt được một số bí kíp. Vì vậy bạn cần đọc kĩ những lưu ý khi thực hiện món này nhé.

Jia sẽ hướng dẫn cho bạn các thực hiện món chân gà sả ớt đơn giản, dễ dàng, được nhiều người ưa thích như vẫn rất nhanh gọn nhé. Hãy cùng đọc và tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà sả ớt

– Chân gà: 10 cái

– Sả: 200gr (chọn củ to)

– Lá chanh: 5 lá

– Ớt sừng: 5 quả

– Muối: 50gr

Hình ảnh mô tả món chân gà sả ớt
Hình ảnh mô tả món chân gà sả ớt

– Gừng: 2 nhánh

– Nghệ: 1 nhánh nhỏ

– Mắm: 200gr

– Mì chính: ½ thìa café

– Nước cốt quất hoặc dấm: 200gr

– Đường: 200gr

– Tỏi: 1 củ

– Tương ớt: 100gr

Các bước sơ chế

Làm sao để món ăn của bạn được thơm ngon hơn? Bạn nhớ phải cần phải sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đúng chuẩn công thức và có một số bí kíp riêng dưới đây:

Chân gà chưa được làm chín
Chân gà chưa được làm chín

– Chân gà mua về rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với muối trắng và 1 ít dấm để chân không bị mùi tanh và hôi.

– Quất cắt lát làm đôi hoặc ba, bỏ phần lát cuống để không bị đắng, dùng dao thật sắc thái để quả quất không bị nát.

– Sả thái sợi nhỏ.

– Tỏi đập dập, lá chanh thái sợi, gừng và ớt đập nhuyễn.

Cách thực hiện món ăn

– Bước 1: Sơ chế và làm chín chân gà

Chân gà sau khi sơ chế sạch, đem đi luộc sôi với 1 ít muối, 1 chút gừng, ít sả và 1 chén rượu trắng để khử mùi hôi, tanh, canh chân gà từ lúc sôi đúng chuẩn 3 phút.

Trộn chân gà với gia vị có sẵn
Trộn chân gà với gia vị có sẵn

Sau khi vớt ra cho luôn vào thau nước đá lạnh, đây là khâu quan trọng nhất, nếu để chân gà luộc kỹ quá, phần thịt sẽ bị nhừ và bong hết phần da lộ phần xương trông mất thẩm mỹ và chân sẽ không được giòn.

Chân gà để ngâm nước đá lạnh tầm 3-5p, vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng, để chân gà săn lại và tăng độ giòn, dai.

–  Bước 2: Pha nước ngâm chân gà sả ớt

Pha nước ngâm sả ớt tỉ lệ 200gr nước mắm, 200gr nước cốt quất hoặc dấm, 200gr đường, 100gr tương ớt khuấy đều đặt lên bếp đun sôi lăn tăn sau đó để nguội cho ớt, xả, gừng.

– Bước 3: Xếp chân gà vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị trước đó, phần lá chanh và quất cho vào sau cùng trước khi ăn (nếu ngâm cùng chân gà ngay từ đầu sẽ khiến chân gà bị đắng vì vỏ quất và lá chanh có tinh dầu).

Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Xem thêm các bài viết liên quan tại JIA

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp trồng nấm rơm trong nhà đem lại kinh tế cao tại Nghệ An

Trồng nấm rơm trong nhà hiện đang là phương pháp được rất nhiều địa phương áp dụng bởi tính hiệu …
Xem Chi Tiết

Giải pháp phòng trừ sâu bệnh ở sắn cho bà con nông dân

Phòng trừ sâu bệnh ở sắn là việc cần thiết giúp bà con nông dân có hiệu quả cao trong …
Xem Chi Tiết

Biện pháp giúp bà con nông dân đánh lỗi lo ốc bươu vàng hại lúa

Ốc bươu vàng hại lúa quả là một vấn đề nhức nhối của bà con nông dân vào mỗi mùa …
Xem Chi Tiết

Nhận biết bệnh bạc lá ở lúa và cách điều trị hiệu quả

Bệnh bác lá là một căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở cây lúa nước. Bệnh bắt nguồn từ …
Xem Chi Tiết

Bệnh thán thư- Biểu hiện và các phương pháp phòng trừ ở cây su su

Bệnh thán thư chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người làm vườn. Loại bệnh này do vi …
Xem Chi Tiết

Những lưu ý khi trồng đậu nành rau trong mùa mưa đạt năng suất cao

Đậu nành rau hiện đang là một loại cây phổ biến được trồng trong vụ đông của nước ta. Không …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Nguyên nhân gây ra bệnh đen thân ở cá rô đồng nuôi

Cá rô đồng có lẽ loại cá đã quá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Những năm gần đây …
Xem Chi Tiết

Nguồn lợi mới cho bà con từ phương pháp nuôi cá – lúa kết hợp

Cá là một loại thực phẩm có giá trị và hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh việc nuôi dưỡng …
Xem Chi Tiết

Hiệu quả không tưởng từ việc nuôi tôm càng xanh xen canh trên ruộng lúa

Hiện nay, do sự thay đổi khí hậu, thời tiết thất thường, giá cả bấp bênh. Khiến nghề nuôi thủy …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi cá trắm đen vừa an toàn vừa mang lại năng suất cao

Nông – lâm – ngư nghiệp là những thế mạnh nổi trội của nước ta. Trong đó, nuôi trồng thủy …
Xem Chi Tiết

Bật mí cách nuôi tôm thẻ chân trắng áp dụng công nghệ tiên tiến

Với sự phát triển khoa học – kĩ thuật ngày một hiện đại, con người đã có nhiều bước tiến …
Xem Chi Tiết

Cá nuôi thường gặp phải các bệnh gì? Đâu là phương pháp để phòng và trị bệnh

Trong những năm gần đây, số lượng bè nuôi cá từ cá nước mặn cho tới nước ngọt đều tăng …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh phù thũng ở heo con

Ngành chăn nuôi lợn thường xuyên phải đối mặt vợi dịch bệnh. Nó gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng …
Xem Chi Tiết

Mô hình chăn nuôi gia súc theo chuỗi trong thời kỳ hiện nay

Trong giai đoạn hiện tại, ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiện nay có rất nhiều lợi thế phát …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi dê như thế nào là đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả?

Từ xưa, dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, …
Xem Chi Tiết

Xu hướng nuôi bò 3B nâng cao kinh tế cho bà con

Hiện nay, bò 3B là giống bò có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon, …
Xem Chi Tiết

Những vấn đề y tế cần lưu ý khi nuôi dê đúng kỹ thuật

Nghề nuôi dê ở nước ta đã có từ lâu nhưng chỉ mang tính nhỏ lẻ, người nuôi chưa nắm …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao

Để đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP thì người chăn nuôi phải tuân thủ các quy định  rất khắt khe …
Xem Chi Tiết