Ẩm thực Việt Nam luôn giản dị và đặc biệt là thế. Ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể bắt gặp những món ăn quen thuộc. Không giản dị, không cầu kì, nhưng như vậy mới chính là Việt Nam. Chắc không ai là không biết tới món chân gà ngâm sả ớt – món ăn quen thuộc tại các quán nhậu. Nếu từng một lần nếm thử qua chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên. Cái cay cay nồng nồng của ớt, hương thâm đậm đà của sả, thật sự rất thấm vào lòng người. Bài viết dưới đây, Jia sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món chân gà sả ớt nhanh gọn mà vẫn thơm ngon tại nhà nhé!
Bạn có phải là một người đam mê ẩm thực? Bạn có sở thích ở các quán nhậu cà kê với anh em bạn bè? Vậy thì chắc hẳn bạn không thể không biết món chân gà ngâm sả ớt này rồi nhé. Một món ăn với hương vị không thể nào quên. Hãy đọc bài viết để biết cách làm và ăn ngay tại nhà nào.
Chân gà ngâm sả ớt là gì?
Chân gà sả ớt là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách làm đa dạng khác nhau. Có người thích chân gà sả ớt tắc chua ngọt, giòn ngon, có người lại thích nướng hay xào mắm. Dù cách làm chân gà sả ớt nào cũng đều ngon hấp dẫn, có vị cay cay của ớt, sả, có độ giòn sần sật của chân gà được chế biến kỹ.
Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.
Chân gà có thể làm được rất nhiều món ăn. Bạn có thể làm chua ngọt, chân gà rút xương, chân gà rang muối,… nhưng chân gà sả ớt lại có hương vị rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích hơn. Với cách làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, hài hòa hương vị dù rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ làm nếu như bạn không nắm bắt được một số bí kíp. Vì vậy bạn cần đọc kĩ những lưu ý khi thực hiện món này nhé.
Jia sẽ hướng dẫn cho bạn các thực hiện món chân gà sả ớt đơn giản, dễ dàng, được nhiều người ưa thích như vẫn rất nhanh gọn nhé. Hãy cùng đọc và tham khảo.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà sả ớt
– Chân gà: 10 cái
– Sả: 200gr (chọn củ to)
– Lá chanh: 5 lá
– Ớt sừng: 5 quả
– Muối: 50gr
– Gừng: 2 nhánh
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ
– Mắm: 200gr
– Mì chính: ½ thìa café
– Nước cốt quất hoặc dấm: 200gr
– Đường: 200gr
– Tỏi: 1 củ
– Tương ớt: 100gr
Các bước sơ chế
Làm sao để món ăn của bạn được thơm ngon hơn? Bạn nhớ phải cần phải sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đúng chuẩn công thức và có một số bí kíp riêng dưới đây:
– Chân gà mua về rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với muối trắng và 1 ít dấm để chân không bị mùi tanh và hôi.
– Quất cắt lát làm đôi hoặc ba, bỏ phần lát cuống để không bị đắng, dùng dao thật sắc thái để quả quất không bị nát.
– Sả thái sợi nhỏ.
– Tỏi đập dập, lá chanh thái sợi, gừng và ớt đập nhuyễn.
Cách thực hiện món ăn
– Bước 1: Sơ chế và làm chín chân gà
Chân gà sau khi sơ chế sạch, đem đi luộc sôi với 1 ít muối, 1 chút gừng, ít sả và 1 chén rượu trắng để khử mùi hôi, tanh, canh chân gà từ lúc sôi đúng chuẩn 3 phút.
Sau khi vớt ra cho luôn vào thau nước đá lạnh, đây là khâu quan trọng nhất, nếu để chân gà luộc kỹ quá, phần thịt sẽ bị nhừ và bong hết phần da lộ phần xương trông mất thẩm mỹ và chân sẽ không được giòn.
Chân gà để ngâm nước đá lạnh tầm 3-5p, vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng, để chân gà săn lại và tăng độ giòn, dai.
Pha nước ngâm sả ớt tỉ lệ 200gr nước mắm, 200gr nước cốt quất hoặc dấm, 200gr đường, 100gr tương ớt khuấy đều đặt lên bếp đun sôi lăn tăn sau đó để nguội cho ớt, xả, gừng.
– Bước 3: Xếp chân gà vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị trước đó, phần lá chanh và quất cho vào sau cùng trước khi ăn (nếu ngâm cùng chân gà ngay từ đầu sẽ khiến chân gà bị đắng vì vỏ quất và lá chanh có tinh dầu).
Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.
Xem thêm các bài viết liên quan tại JIA
Nguồn: 24h.com.vn